สุดยอดหนังดัง...ส่งท้ายปี 2014 


 

               ยังคงทำรายได้สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับหนังแนวการเมือง และการต่อสู้เพื่ออิสรภาพทางการเมือง ที่เหล่าคอหนังและแฟนๆ ของ “แคทนิส  เอเวอร์ดีน” สาวน้อยผู้มากับไฟ The Hunger Games : Mockingjay part 1 ที่เราได้ร่วมดราม่าไปพร้อมๆ กับเธอ เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา แม้ว่าภาค 3.1 นี้ จะไม่ได้จัดหนักฉากแอ็คชั่น ให้ชาวโลกได้ฟินเหมือนกับภาคที่แล้วๆ มา แต่ทว่าฉากดราม่า ซีนกระตุกต่อมอ่อนไหวของแคทนิสในฐานะ ม็อคกิ้งเจย์  ที่ต้องตกเป็นเครื่องมือให้กับเขต 13  ใช้ตัวเธอออกสื่อเพื่อโน้มน้าวให้ชาวพาเน็มทุกเขตที่เหลืออยู่ ลุกขึ้นต่อต้านการปกครองที่เฮงซวยของประธานาธิปดีสโนว์ แห่งแคปปิตอล  สำหรับผมแล้ว...ก็ถือว่าทำได้ดี และหนังเรื่องนี้ ก็ยังเปิดตัวสัปดาห์แรกในสหรัฐไปแรงๆ กว่า 123 ล้านเหรียญสหรัฐ แซงหน้าสุดยอดหนังดังที่ทำรายได้สูงสุดในช่วงซัมเมอร์อย่าง Transformer: Age of Extinction ไปขาดลอย - Hollywoodreporter 

  

               ก่อนจะส่งท้ายปี ยังเหลืออีกหนึ่งหนังฟอร์มยักษ์ไตรภาคอีกหนึ่งเรื่อง แฟนๆ คอหนังสงครามแฟนตาซี  คงตั้งตารอด้วยความแน่วแน่ (อย่างน้อยก็ผมคนนึง ฮะๆ) กับเรื่อง “The Hobbit : The Battle of the Five Armies” (เดอะ ฮอบบิท : สงคราม 5 ทัพ) มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์พร้อมกัน
18 ธันวาคมนี้ 

 

 

 

               ถือเป็นบทสรุป มหาสงครามของตำนานฮอบบิท ผลงานการกำกับของ ปีเตอร์ แจ็คสัน (Peter Jackson) ที่เราเคยสัมผัสงานเทพๆ ของพี่แกมาแล้ว กับสุดยอดหนังดังอย่าง The Lord of the Rings ที่งานนี้ พี่แกจัดเต็มนักแสดงจาก The Lord มาสมทบกันเพียบ!! (สำหรับผม มองแค่โปสเตอร์หนังที่พี่แก ขยันจัดมาปล่อยตั้งแต่กลางปี บวกกับตัวอย่างหนัง ก็มันส์แล้วครับ…) 

                แต่ก่อนที่จะไปพบกับเรื่องย่อ The Hobbit “The Battle of the Five Armies” ที่ผมเอามาฝากเพื่อนๆ สำหรับแฟนหนังสงครามเรื่องนี้ เรารู้กันอยู่แล้วว่า “The Hobbit”  คือเนื้อเรื่องก่อนหน้าของ “The Lord of the Rings” จุดเริ่มจากการผจญภัยของฮอบบิทชื่อ “บิลโบ แบ็กกินส์” ที่ถูกพ่อมดแกนดัล์ฟ หลอกล่อให้เข้าร่วมเดินทางไปกับคณะของ “ธอริน โอเคนชีลด์” เพื่อไปชิงบ้านเกิดและทรัพย์สมบัติคืนจากมังกรสมอว์ก ระหว่างนั้นเกิดเรื่องขึ้นมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือบิลโบ ได้ขโมยแหวนมาจากกอลลั่ม (ซึ่งกลายเป็นแหวนเอกของเรื่อง The Lord นั้นเอง) หลังจากจบสงคราม บิลโบได้บันทึกเรื่องราวการผจญภัยไว้ในสมุดเล่มสีแดง ก่อนที่จะถูกส่งต่อทุกอย่างให้หลานชายที่ชื่อ “โฟรโด” 

               ผมหวังอย่างสุดหัวใจว่า เราอาจจะได้เห็นจุดเชื่อมโยงเล็กๆ ของ “The Hobbit” กับ “The Lord of the Rings” ในตอนท้ายของ The Battle of the Five Armies ดูหนังภาคนี้จบ ผมจะได้กลับบ้านไปนั่งดูไตรภาค The Lord of the Rings ต่ออีกรอบ.. คาดว่ามันน่าจะบรรจบกันอย่างพอดี ตามสไตล์การกำกับสุดเทพของ ปีเตอร์ แจ็คสัน 

 

 

เรื่องย่อ : The Hobbit “The Battle of the Five Armies”

               
               ในจตุรภาคนี้  Battle of the Five Armies จะเล่าต่อหลังจากที่เหล่า บิลโบ แบ็กกินส์, ธอริน โอเคนชีลด์ และคณะคนแคระ ได้ทวงบ้านเกิดจากพยามังกรสมอว์กคืนมา ซึ่งเหล่าคณะได้ปลุกพลังอันชั่วร้ายขึ้นมาโดยไม่ตั้งใจ สมอว์กโกรธแค้นและได้พ่นไฟทำร้ายมนุษย์ที่ไม่มีทางสู้ในเมืองทะเลสาบด้วยความแค้น ด้วยความต้องการที่อยากจะไปทวงคืนทรัพย์สมบัติ ธอรินยอมเสียสละมิตรภาพและเกียรติยศเพื่อใส่ร้ายว่า เป็นแผนชั่วของบิลโบ เพื่อทำให้เขาเห็นเหตุผลที่ควรให้ฮอบบิทเดินหน้าต่อไปท่ามกลางความรุนแรงและ ภัยอันตราย แต่กลับมีอันตรายที่โหดร้ายกว่ารออยู่เบื้องหน้า ซึ่งไม่มีใครมองเห็นได้นอกจากพ่อมดแกนดัล์ฟ ศัตรูผู้ยิ่งใหญ่อย่างเซารอนได้เคลื่อนทัพไปพร้อมกับกองทัพออร์คเพื่อแอบซุ่มโจมตีที่หุบเขาเดียวดาย การต่อสู้ของพวกเขาทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ คณะคนแคระ พวกเอลฟ์และมนุษย์ต้องเลือกว่าจะร่วมมือกันหรือยอมถูกทำลายกันหมด เมื่ออนาคตของมัจฉิมโลกแขวนอยู่บนเส้นด้าย ไปดูกันว่า...มหาสงคราม 5 ทัพครั้งนี้จะอลังการงานสร้างแค่ไหน ออกฉาย 18 ธันวาคมปีนี้ครับ - Majorcineplex

 

  
 
อ่านเพิ่มเติม : http://www.pla-tu.com

Comment

Comment:

Tweet

สาวน้อย รัลลญา View my profile

Recommend