ตามรอย “สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช”

 
 
ศาลหลักเมือง


            เมษาหน้าร้อนปีนี้  ปลาทูคอมมีเรื่องราวดี ๆ ที่น่าสนใจนำมาฝากเพื่อน ๆ กันนะคะ เผื่อว่าเพื่อน ๆ บางคนที่วางแผนอยากเดินทางท่องเที่ยวในเดือนนี้ แต่ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนดี

            พอดีว่า ปลาทูมีธุระสำคัญที่จะต้องเดินทางไปจังหวัดจันทบุรี ภาคตะวันออกของประเทศไทย แล้วถือโอกาสท่องเที่ยวหลังจากเสร็จงานซะเลย ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวก็ไม่ทำให้ปลาทูผิดหวัง เพราะเมืองจันทน์นั้น ทั้งสวยสดงดงามจริงๆ จะใช้เวลาท่องเที่ยวให้ครบภายใน 1 วันไม่พออย่างแน่นอน เพราะทั้งจังหวัดนั้นมีทั้ง วัดวาอารามเก่าแก่ที่น่าสนใจ  มีภูเขา  น้ำตก  ทะเล รวมอยู่ในจังหวัดเดียวกัน เรียกว่าเป็นจังหวัดที่  perfect จริงๆ


ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง


            โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่สร้างความประทับใจให้กับปลาทูอย่างสุดซึ้งและอยากเชิญชวนเพื่อนๆ ว่า ถ้ามีโอกาสเดินทางไปเที่ยวในตัวเมืองจันทน์ ขอให้แวะเวียนเข้าไปกราบไหว้สักการะ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อดีตพระมหากษัตริย์ไทย ผู้มีพระมหากรุณาธิคุณอย่างเหลือล้นต่อชาติไทยเพื่อน้อมรำลึกถึงในพระเกียรติประวัติ เกียรติยศ  เกียรติคุณของพระองค์ท่านที่ทรงปรากฏอนุชนรุ่นหลังสืบต่อมา


ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

 

สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

 
            และถ้าไม่เป็นการเหนื่อยเกินไป อยากชวนเพื่อนๆ เลยไปสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชที่ ทุ่งนาเชยด้วย เพราะพระบรมราชานุสาวรีย์ฯแห่งนี้ ชาวเมืองจันทน์ เค้าพร้อมใจกันร่วมสร้างขึ้นมาด้วยความภาคภูมิใจต่อพระเกียรติประวัติ  รวมทั้งวีรกรรมของบรรพบุรุษ ที่ได้เสียสละเลือดเนื้อและชีวิตเข้าร่วมในกองทัพสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรีที่กู้อิสรภาพได้สำเร็จ อย่างสมพระเกียรติ จริงๆ และอานิสงค์จากการกราบสักการะ ประชาชนส่วนใหญ่มีความเชื่อว่า บารมีแห่งพระองค์ท่านจะช่วยให้เราประสบความสำเร็จในเรื่องการค้าขาย การเรียน การงาน หนี้สินจากการค้าขาย
           

ทุ่งนาเชย
ทุ่งนาเชย

พระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

            อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันให้ได้นะคะ ความสุขและความโชคดีมีอยู่จริงๆ.    
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

สาวน้อย รัลลญา View my profile

Recommend