ทีมงานปลาทูขอพาทุกท่านไปสัมผัสกับความ “อลังฯ” (อลังการ) ของยนตรกรรมระดับ World Class จากค่าย Porsche และ Bentley ในงาน Motor Show 2014 แบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ ทำให้รู้ว่าราคาที่ว่าสูงนั้นเทียบไม่ได้เลยกับคุณภาพที่สูงยิ่งกว่า..!!

          ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่าย Porsche อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย และทีมงานทุกท่าน ที่อำนวยความสะดวกให้พวกเราทีมงานปลาทูได้ยลโฉมยนตรกรรมระดับโลกกันอย่างใกล้ชิดสุดๆ ครับ


  
ทีมงาน Pla-Tu.com (ปลาทู.คอม) ขอขอบคุณ AAS มา ณ โอกาสนี้

          งานนี้ บริษัท เอเอเอสฯ ได้ยกโขยง Porsche รุ่นต่างๆ ออกมาโชว์ให้บรรดาผู้เข้าชมงานได้เคลิบเคลิ้มไปกับความสวยงามของงานวิศวกรรมยานยนต์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว นั่นคือ ความแข็งแกร่ง โฉบเฉี่ยว บนความโค้งมน อาทิ Porsche 911 Turbo S, 911 GT3, 911 Carrera, Cayman, Panamera S E-Hybrid พร้อมกับนำ Accessories ต่างๆ มาให้เลือกสรรในราคาพิเศษภายในงาน มอเตอร์โชว์ 2014 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ 1 - 3 ซึ่งจัดมาตั้งแต่วันที่  26 มี.ค.57 และกำลังจะสิ้นสุดในวันที่ 6 เมษายนนี้แล้ว..!!!!!


 
Cayman (เคย์แมน) - หรูหรา โฉบเฉี่ยว ได้ใจวัยรุ่นมั่กๆ จ้า..!!!!Panamera S E-hybrid (พานาเมร่า เอส อี-ไฮบริด)
ขึ้นชื่อเรื่องความประหยัด แถมยังชาร์จไฟบ้านได้ด้วยนะเธอว์ว์ว์

          แต่ไฮไลท์สำคัญของงาน คือ การเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทยกับรถสปอร์ตอเนกประสงค์ (SUV) ขนาดคอมแพคท์ภายใต้ชื่อรุ่น Macan (มาคันน์) ซึ่งว่ากันว่าเป็นรถสปอร์ตที่มีความคล่องตัวสูง สามารถขับขี่ได้ในทุกๆ สภาวะของถนน มีอัตราเร่งที่ยอดเยี่ยม ประสิทธิภาพการเบรกที่ทรงพลัง เครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะรอบตัว เกาะถนน และมีความแม่นยำของพวงมาลัยสูง สามารถควบคุมการขับขี่ได้ดังใจ สร้างความรู้สึกสะดวกสบาย ปลอดภัย ภายใต้ความหรูหรา ทำให้ เพลิดเพลินกับการขับขี่ตลอดการเดินทาง อารมณ์ประมาณว่า “Enjoy Driving” สุดๆ ไปเล้ยยยย ...!!! (แต่อย่า Enjoy Eating นะครับ 5555)Macan (มาคันน์) - สุดยอดรถสปอร์ตอเนกประสงค์ ขับเพลินเกินห้ามใจ..!!!


ด้านในหรูหรา สะดวกสบาย... ทำเอาปลาทูเคลิ้มไปเลย (เคลิ้มจนนอนเกยตื้นเลย ^_^)

          นอกจากนี้ บริษัท เอเอเอสฯ ยังจัดกิจกรรมพิเศษ “Macan Challenge” ให้ผู้เข้าชมงานได้ร่วมเล่นเกมแข่งขันรถรุ่น Macan เพื่อหาผู้ที่ทำเวลาดีที่สุดเป็นผู้ชนะ ซึ่งจะได้รับการอนุญาตเป็นกรณีพิเศษให้เข้าเยี่ยมชมโรงงานผลิต และพิพิธภัณฑ์ Porsche ถึงประเทศเยอรมนี ถือเป็นรางวัลพิเศษสุดๆ จริง ทีมงานเราก็ส่งตัวแทนไปลองแข่งขันมาแล้ว ซึ่งก็ปรากฏอย่างที่เห็นในภาพนั่นแหละครับ... เขามีถนนดีๆ ให้ขับ...ก็ไม่ขับ ดันไปขับบนอัฒจรรย์ซะงั้น... รั้วสนามก็ดันไปเลาะเขาซะเรียบ ...คริคริคริ (แซวกันขำๆ นะจ๊ะ)"ไม่ต้องห่วงนะคะ...นู๋ขับของจริง ยิ่งกว่าในเกมอีกค่ะ !!!" (นั่นแหละ..ที่เป็นห่วงอ่ะ - -")

          มาดูทางฝั่ง Bentley กันบ้าง (บูธติดกับ Porsche) งานนี้ไม่ยอมน้อยหน้า ส่งรถสปอร์ตสุดหรู มาดสุขุม นุ่มลึก มาประชันโฉมกันชนิดที่เรียกว่า “อลังการ” ม้วกๆสุขุม นุ่่มลึก มาดเท่ แต่แฝงไปด้วยความร้อนแรงอย่างมีระดับ..!!!


สีขาว สง่า...มาดคุณชายมั่กๆ จ้าาาา


อุต๊ะ...!!! รถราคาแปดหลัก (เหยียบๆ 20 ล้าน) ปลาทูก็ไปเกยตื้นมาแล้ว..อิอิอิ

          สุดท้ายนี้ทีมงานปลาทูได้เก็บภาพบรรยากาศบางส่วนของงานมาฝากมิตรรักแฟนเพจ (~_^) ทุกๆ ท่าน แต่ถ้าจะให้เต็มอิ่ม คงต้องมาสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษกันด้วยตัวเอง ส่วนใครที่พลาดงานนี้  ไม่ต้องเสียใจ และไม่ต้องรอถึงปีหน้า เพราะท่านที่สนใจจะเป็นเจ้าของ หรือต้องการสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษนี้ สามารถไปที่โชว์รูมโดยตรง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-522-6655 ต่อ 101-103 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.porsche.co.th นะครับน้องๆ พริตตี้ของ Porsche ยืนอวดโฉม สู้แสงแฟลช แบบไม่มีถอย


ภาพนี้ตัดสินไม่ถูกจริงๆ ว่า "คน" กับ "รถ" อะไรงามกว่ากัน..?ขอความร่วมมือจากท่านผู้อ่านทุกท่าน ... กรุณาสนใจ "รถ" กันบ้างก็ได้นะถึงกับต้องโพสต์ท่า "ตั้งการ์ดมวย" กันเลยทีเดียว...พี่ๆ ตากล้องระวังตัวให้ดีนะจ๊ะ

______________________________________________________________


กี่ยวกับ Porsche รุ่น Macan : การเปิดตัวเข้าสู่เมืองไทยปัจจุบันมีถึง 3 รุ่นด้วยกัน นั่นคือ

1. มาคันน์ เอส (Macan S)

          มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 3.0 ลิตร V6 Biturbo ให้พละกำลังแรงม้าถึง 340 แรงม้า (250 กิโลวัตต์) มาพร้อมกับความโดดเด่นด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ  active all-wheel drive ที่ควบคุมการทำงานด้วยระบบไฟฟ้า อีกทั้งยังมาพร้อมกับ map-controlled multi-plate clutch อีกด้วย ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ  active all-wheel drive ติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานให้กับมาคันน์ (Macan) ทุกรุ่น ระบบเกียร์อัตโนมัติแบบคลัชต์คู่ 7 สปีดจะทำการส่งผ่านกำลังของเครื่องยนต์ตามที่ต้องการและไม่มีการสะดุดหรือสูญเสียกำลัง ทำให้อัตราเร่งของรถจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทำได้ในเวลาเพียงแค่ 5.4 วินาทีเท่านั้น (หรือ 5.2 วินาทีหากติดตั้ง Sport Chrono package มาด้วย) ความเร็วสูงสุดของรถอยู่ที่ 254 กิโลเมตร/ชั่วโมง อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงตามรูปแบบ NEDC อยู่ระหว่าง 9.0 ลิตรและ 8.7 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ระหว่าง 212-204 กรัม/กิโลเมตร


2. มาคันน์ เอส ดีเซล (Macan S Diesel)

          คือรุ่นประหยัดและวิ่งได้ในระยะไกล มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 3 ลิตร V6 เทอร์โบดีเซล อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงตามรูปแบบ NEDC ต่ำอยู่เพียง 6.3 และ 6.1 ลิตร/100 กิโลเมตร เท่านั้น อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซด์อยู่ระหว่าง 164 และ 159 กรัมต่อกิโลเมตร อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร ทำได้ในเวลาเพียงแค่ 6.3 วินาที (หรือ 6.1 วินาทีหากติดตั้ง Sport Chrono Package มาด้วย) เนื่องจากพละกำลังเครื่องยนต์ที่มหาศาลและสูงสุดอยู่ที่ 258 แรงม้า ทำให้ความเร็วสูงสุดสูงถึง 230 กิโลเมตร/ชั่วโมง เลยทีเดียว 3. มาคันน์ เทอร์โบ (Macan turbo)

          คือรุ่นที่มีพละกำลังเครื่องยนต์ที่มากที่สุดและเป็นรุ่นท็อปของมาคันน์ (Macan) เครื่องยนต์มีขนาด 3.6 ลิตร V6 biturbo ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่ถูกนำมาใช้กับรถยนต์ปอร์เช่เป็นครั้งแรก ให้พละกำลังเครื่องยนต์สูงสุดถึง 400 แรงม้า (294 กิโลวัตต์) อัตราเร่งเครื่องยนต์จาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทำได้ในเวลาเพียงแค่ 4.8 วินาที หากติดตั้ง Sport Chrono Package มาด้วยจะอยู่ที่ 4.6 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 266 กิโลเมตร/ชั่วโมง มาคันน์ เทอร์โบ (Macan turbo) มีอัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงตามรูปแบบการขับขี่แบบ NEDC ต่ำอยู่แค่เพียงระหว่าง 9.2 – 8.9 ลิตร/100 กิโลเมตร อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ระหว่าง 216-208 กรัม/กิโลเมตร เท่านั้น
______________________________________________________________


เกี่ยวกับ บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด

          บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด เป็นผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่าย รวมถึงเป็นศูนย์บริการรถยนต์ Porsche อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย รถยนต์ Porsche ทุกคันที่นำเข้าและจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการโดยจะผ่านการทดสอบโฮโมโลเกชั่น (Homologation) ของประเทศไทยอย่างถูกต้องและเต็มกระบวนการที่จำเป็นและสำคัญสำหรับการนำมาใช้งานในประเทศไทย ระบบจัดการของเครื่องยนต์ในรถปอร์เช่เหล่านี้จะได้รับการปรับแต่งและปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับกฎระเบียบของประเทศไทยอย่างดีที่สุด อาทิเช่น ปรับให้เหมาะสมตามเงื่อนไขและข้อจำกัดกับคุณภาพของน้ำมันเชื้อเพลิงและสภาพการขับขี่ในประเทศไทย เป็นต้น

          Porsche ประเทศไทย โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Porsche อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยเท่านั้น ที่มีศูนย์บริการมาตรฐานและทีมวิศวกรที่มากประสบการณ์ ซึ่งได้รับการฝึกอบรมจากทางโรงงาน   Porsche ประเทศเยอรมนีโดยตรงพร้อมการันตีด้วยการรับรองและผ่านการทดสอบจากโรงงานในระดับเหรียญทอง   (Zertifizierter Porsche Techniker – Gold Expert) คอยให้บริการรถ Porsche ของท่าน ตามนโยบายหลักของบริษัทที่ว่า “เอเอเอส ดูแลทั้งรถและคุณ” หรือ “AAS Looking after YOU and your CAR” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ปอร์เช่ได้ที่แผนกขาย โทร. 02-522-6655 ต่อ 101-103 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.porsche.co.th
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

สาวน้อย รัลลญา View my profile

Recommend