เดี๋ยวนี้เห็นคนฮิตทั้ง "กินเพื่ออยู่" เพื่อรักษาหุ่นและสุขภาพดี และ "อยู่เพื่อกิน"
จนความอวบอั๋นถามหา ไม่รู้ว่าเพื่อน ๆชาวปลาทูคอมชอบแบบไหนกัน
แต่ที่แน่ๆ เทรนด์อาหารโลกที่คนฮิตปีนี้
กินแล้วฟินสุด ๆ ลองดูกันนะคะว่าคนฮิตกิน
อะไรกัน 
 

เทสติ้งเมนู

 
          หลายๆ ครั้งที่เราเข้าไปในร้านอาหารเปิดใหม่ ไอ้นั่นก็น่าสน ไอ้นี่ก็อยากกิน จานนั้นก็อยากลอง ก็เลยเป็นไอเดียให้ร้านอาหารหลายแห่งคัดสรรเอาอาหารที่เป็นไฮไลต์มาจัดใส่ไว้ในพอร์ชั่นเล็กๆ ให้คนได้ชิมทุกสิ่งอย่างที่มีอยู่ในเมนู อาจจะเป็นไปได้ถึง 7 9 หรือเป็นสิบๆ คอร์สก็ยังมี การจัดเทสติ้งเมนูแบบนี้ ช่วยให้คนที่รักพี่เสียดายน้อง หรืออาจจะเป็นพวกไม่มีดวงด้านการสั่งอาหาร สั่งอะไรมามักไม่ต้องรสนิยมมีทางเลือกที่หลากหลาย ได้ชิมไปเสียทุกอย่าง อิ่มใจ สนุกจัง
 

          ไก่ที่เคยเป็นเมนูบ้านๆ มานานแสนนาน มีแนวโน้มว่าจะอัพเกรดเลื่อนชั้นเป็นอาหารหรูๆ หลากรูปแบบเก๋ไก๋มากขึ้นอย่างเมื่อไม่นานมานี้ภัตตาคารแห่งหนึ่งในนิวยอร์กนำไก่ทั้งตัวมาเสิร์ฟที่โต๊ะอาหารคู่กับฟัวกราส์ ด้วยการจัดจานราวกับกระเช้าดอกไม้ หรือในรายการแข่งปรุงอาหาร Masterchef Australia ทุกซีซั่นจะต้องผ่านด่านการแสดงฝีมือในเมนูไก่ในระดับมาสเตอร์คลาส
 
 
ลาทีฟู้ดคอร์ท สวัสดีฟู้ดฮอลล์


          ฟู้ดคอร์ทรูปแบบเก่าๆ เดิมๆ ดูเหมือนจะเอาต์ไปเสียแล้ว เพราะคนสมัยนี้นิยมอะไรที่หรูหรา ดูดี มีสไตล์ ไปกินข้าวหรือไปถ่ายรูปอันไหนสำคัญกว่ากันก็ยากจะบอก ดังนั้นที่อินเทรนด์ ได้แก่ ฟู้ดฮอลล์ศูนย์รวมร้านอาหารเก๋ไก๋ ทั้งร้านใหญ่ ร้านเล็ก หรือคีออสก์ รวมไว้ในที่เดียว ประเภทร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมูบ้านๆ เอาต์ค่ะ
 
ป.ปลามาแรง

          เนื้อสัตว์ที่จะมาแรงที่สุดในปีมะเมีย ไม่ใช่ม้า แต่ว่าเป็น ป.ปลา ตากลม ไม่ว่าจะเป็นแซลมอน ค็อด แองโชวี แฮร์ริง แมคเคอเรล ปลาทุกสิ่งอย่างจะได้รับความนิยมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมในสลัดหรือนำมาปรุงเป็นจานพาสต้า เช่นเดียวกับจานหลักของมื้อดินเนอร์


กาแฟซ่า...

          ชาอัดแก๊สดูแปลก แต่เราก็มีให้ชิมกันแล้ว รสชาติก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร แต่กาแฟอัดแก๊สนี่สิมันจะเป็นยังไงกันหนอ ทว่าสิ่งแปลกๆ นี้คือเทรนด์ที่ผู้คนเขากำลังจะฮิตกันในปีนี้ ไม่ว่าจะบอนคาเฟ่ ค่ายเอฟเอ็นเนสกาแฟ และแม้แต่สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ ต่างก็กำลังจะผลิตกันออกมา ซึ่งไม่รู้ว่าจะเข้ามาในตลาดบ้านเรามั้ย แต่ไปลองกันได้ใกล้ๆอย่างอินโดนีเซีย หรือญี่ปุ่น (ใกล้มั้ยนะ)
 

ที่ทาขนมปังสร้างสรรค์

          วัฒนธรรมฝรั่งมักมีขนมปังยืนพื้นมื้ออาหาร แต่สำหรับปีนี้แค่เนยกับน้ำมันมะกอกอาจจะน่าเบื่อเกินไปเสียแล้วเบรดเลิฟเวอร์กำลังมองหาของมาเพิ่มรสชาติขนมปังสไตล์ใหม่ที่หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นมัสตาร์ดกระเทียม ตาปองนาดกลิ่นวานิลลา ฮัมมุสกลิ่นโรสแมรี ริคอตตารมควัน น้ำมันเห็ดพอร์ชินี หรือน้ำมันพริกเม็กซิกัน (ฮาลาเปโย) เป็นอาทิฟังดูแปลกๆ
แต่ก็น่าลองเนอะ
 

ผัก ผัก ผัก

          เป็นสิ่งที่ไม่เคยตกเทรนด์เลยแม้แต่ปีเดียว ก็คือเมนูสุขภาพที่เต็มไปด้วยผักทั้งหลาย ส่วนหนึ่งเนื่องเพราะปัจจุบันนี้มีคนที่แพ้กลูเต็น (แพ้สารนี้ในข้าวสาลีและธัญพืช)คนที่เลือกที่จะควบคุมอาหารตามแนวทางโภชนาการแบบบรรพกาล (Paleo Diet) ซึ่งก็จะกินอาหารประเภทผักและผลไม้เท่านั้นนอกจากนี้ยังมีคนที่หันมาถือมังสวิรัติกันเพิ่มขึ้นมาก อาหารประเภทผักทั้งหลายจึงไม่ได้อยู่ในวงแคบๆ อีกต่อไปแล้ว (Source   โพสต์ ทูเดย์)
 
 
 
ขอบคุณ : โพสต์ ทูเดย์ , www.Pla-Tu.com

Comment

Comment:

Tweet

big smile รูปขนมปังน่ารักดีจัง ^^

#7 By LITTLE BIRD on 2014-03-26 20:12

ไม่น่าเปิดมาเจอตอนดึกเลยค่ะ T___T
มันน่ากินมากกกกกกกกกกกก
Hot! Hot! Hot!

#6 By ด.ญ.พินกคิโอ on 2014-03-25 01:15

น่ากินมากกกกก แต่ละรูป 

#3 By drpetong on 2014-03-05 19:32

ขอบคุณค่าาา คุณ Sahaphap ;) 
รูปกาแฟสวยจัง

#1 By Sahaphap (27.130.225.219|27.130.225.219) on 2014-03-05 00:54

สาวน้อย รัลลญา View my profile

Recommend